Vì sao phụ nữ độc thân giỏi mua nhà hơn đàn ông cùng cảnh ngộ?

Báo cáo của tổ chức cho vay trực tuyến LendingTree (Mỹ) cho thấy phụ nữ độc thân chiếm gần 20% người mua nhà trong năm 2019 tại quốc gia này và con số đó đang tiếp tục tăng lên. Câu hỏi đặt ra là tại sao phụ nữ độc thân – những người được coi là có thu nhập trung bình thấp hơn lại có khả năng sở hữu một ngôi nhà hơn nam giới độc thân?

Theo Beatrice De Jong, nhà môi giới đồng thời là chuyên gia về xu hướng tiêu dùng của công ty bất động sản Opendoor (Mỹ), ngày càng nhiều phụ nữ độc thân có đầu óc nhạy bén tham gia thị trường. mua bán nhà. “Con số này đang tăng lên và tôi kỳ vọng nó sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai. So với thế hệ trước, phụ nữ ngày nay đang tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp của mình. Chúng tôi muốn sử dụng tiền một cách suôn sẻ hơn để đầu tư cho tương lai, thay vì dựa vào hôn nhân hoặc mong đợi một người đàn ông cho tôi cuộc sống như tôi mong muốn ”- bà Beatrice De Jong nói.

Đồng quan điểm, bà Keosha Burn, Phó chủ tịch phụ trách quan hệ công chúng của Chase Home Lending, cho biết: “Trong vài thập kỷ qua, chúng tôi đã quan sát và nhận thấy rằng phụ nữ đang thể hiện rất xuất sắc trong việc quyết tâm đạt được mục tiêu nghề nghiệp và được lấy chồng và sinh con sau này. Đó là những tiêu chí có thể giúp họ sớm thành công với việc mua nhà cho riêng mình. “

Theo báo cáo của tổ chức cho vay trực tuyến LendingTree (Mỹ) dựa trên dữ liệu thu thập từ Cục điều tra dân số, phụ nữ độc thân chiếm gần 20% người mua nhà trong năm 2019 và con số này đang tiếp tục tăng lên. Thống kê tại 50 khu vực đô thị lớn nhất nước Mỹ cho thấy phụ nữ độc thân sở hữu tới 1,5 triệu căn nhà so với nam giới “cùng cảnh”. Đặc biệt, các thành phố lớn nơi phụ nữ độc thân có tỷ lệ phụ nữ độc thân sở hữu nhà riêng cao nhất, nhiều hơn nam giới độc thân, là Tampa, Florida, New Orleans, New York và Buffalo.

một người phụ nữ cầm chìa khóa đứng trong ngôi nhà mới
Tại sao Phụ nữ độc thân mua nhà tốt hơn đàn ông cùng cảnh ngộ? Ảnh minh họa: Internet

Lý giải cho sự khác biệt này, một trong những lý do khá thú vị được đưa ra là trong các cuộc ly hôn giữa nam và nữ, người vợ có nhiều khả năng giành được quyền sở hữu ngôi nhà mà họ đang sống thay vì người chồng. “Trước khi ly hôn, phụ nữ thường nhận nhà và chồng cũ của họ là người dọn đi, đây là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của những thống kê này” – Nicole Middendorf, nữ cố vấn tài chính và nhà phân tích cho biết.

Có được nhà ở khi ly hôn chắc chắn có một phần đóng góp, nhưng nó không phải là nguyên nhân duy nhất khiến phụ nữ độc thân sở hữu nhiều nhà hơn nam giới chưa lập gia đình. Tendayi Kapfidze, một nhà kinh tế tại LendingTree, cho biết một lý do khác ở đây là sự gia tăng ổn định của phụ nữ trong lực lượng lao động. Bởi theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê Lao động, phụ nữ chiếm nhiều hơn nam giới trong lực lượng lao động, cụ thể là chiếm 50,04% số việc làm tính đến tháng 12. Chắc chắn rồi, nhưng phụ nữ bắt đầu kinh doanh với tỷ lệ cao hơn nam giới và điều đó giúp loại bỏ phần nào sự khác biệt “, Nicole Middendorf nói thêm.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác dẫn đến sự chênh lệch trên là do phụ nữ thường thận trọng và lo ngại về những rủi ro có thể xảy ra hơn nam giới. Đàn ông độc thân có thể chờ tích cóp hoặc cố gắng “căng” để mua một căn nhà quá sức với mình, trong khi phụ nữ sẽ tính toán, cân nhắc tài chính kỹ lưỡng hơn và thường không chấp nhận rủi ro. ro như vậy.

Linh Phương (dịch)

>> Độc thân, chưa cần vội mua nhà?
>> Nhà lẻ có giá bán cao hơn nhà số chẵn 12%.

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare