Nuôi thú cưng có thể làm mất giá bất động sản

Bên cạnh niềm vui mà thú cưng mang lại cho cuộc sống con người, những người bạn bốn chân còn có thể “hốt” một số tiền lớn khi chủ nhân muốn bán nhà.

Sau khi phát hiện một số cánh cửa trong nhà bị trầy xước và gặm nhấm, Methvin, 50 tuổi, sống trong một ngôi nhà trên núi ở Colorado, Mỹ cùng 3 chú chó cưng đã phải bỏ ra 1000 USD để thay cửa gỗ bằng chất liệu kim loại sơn tĩnh điện. Cô cũng phải chi thêm 1.000 USD để thay thế tay nắm cửa bằng tay nắm để tránh chó đột nhập vào phòng khách.

Kể từ khi mua ngôi nhà rộng 371 foot vuông của mình với giá 1,25 triệu USD vào 3 năm trước, bà Methvin ước tính đã phải chi từ 25.000-30.000 USD để sửa chữa những thiệt hại do lũ chó gây ra, từ việc thay cửa và thảm cho đến các biện pháp ngăn ngừa chúng phá vỡ thêm.

Nuôi thú cưng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà
Chủ sở hữu vật nuôi có thể tốn rất nhiều tiền để sửa chữa những thiệt hại mà chúng gây ra, và thậm chí mất tiền khi cố gắng bán nhà. Ảnh: The Wall Street Journal

Không nhiều người nuôi thú cưng, đặc biệt là những con hiếu động như chó, mèo có thể lường trước được mọi khoản chi phí mà mình phải bỏ ra cho những người bạn đặc biệt này. Chi phí liên quan đến việc sửa chữa nhà do vật nuôi gây ra thường vượt xa chi phí sở hữu vật nuôi.

Thiệt hại về vật nuôi là nguyên nhân phổ biến thứ hai trong các yêu cầu bồi thường cho Safcare – một trong những công ty bảo hiểm gia đình lớn nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, chi phí để sửa chữa những hư hỏng này thường đắt nhất. Nói chung, công ty bảo hiểm gia đình sẽ không bao trả tất cả các thiệt hại do vật nuôi của người mua gây ra. Nhiều trường hợp chủ phải bỏ tiền túi ra để khắc phục hậu quả.

Trên thực tế, những chủ nhà có vật nuôi thường gặp khó khăn hơn trong việc bảo đảm an toàn cho ngôi nhà của họ. Một số công ty sẽ tính phí bảo hiểm cao hơn đối với chủ nhà có một số giống chó hung dữ, hiếu chiến như Pitbull, thậm chí yêu cầu chủ nhà ký vào đơn từ bỏ yêu cầu bồi thường thiệt hại do chó cắn.

Chi phí sửa nhà khi nuôi thú cưng vốn đã rất tốn kém, nhưng thiệt hại vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi chủ sở hữu muốn bán nhà, nó có thể được định giá thấp hơn từ 2-5%. Chủ nhà cũng phải bỏ thêm kinh phí để cải tạo, làm mới từ nội thất đến cảnh quan sân vườn để ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người mua tiềm năng.

Ngoài ra, mùi của vật nuôi cũng có thể khiến du khách khó chịu, ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Lời khuyên từ những người từng nuôi chó và bán nhà là: “Hãy chắc chắn rằng bạn đã dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ ngay trước khi đón khách”.

Liên Hương

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare