Những điều cần lưu ý khi trang trí vườn

Nhà Việt Nam thường có vườn. Một khu vườn được trang trí đúng cách chắc chắn sẽ mang lại sự thuận lợi trong việc lưu thông không khí cũng như tăng cường phong thủy cho cả gia đình.

1. Đài phun nước ngoài trời

Không gian sông nước mang đến cảm giác mát mẻ cho khu vườn.

Nước là yếu tố phong thủy không thể thiếu trong sân vườn nên đài phun nước là sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách các vật dụng trang trí. Đài phun nước có thể sử dụng nhiều chất liệu và hình dáng miễn là phù hợp với khuôn viên sân vườn. Khi đặt đài phun nước cần chú ý đến sự hài hòa của khung cảnh để có được vị trí tốt nhất.

Không gian sông nước mang đến cảm giác sinh động cho khu vườn. Ảnh: Best Home Designs.

2. Chuông gió

Những người đam mê vườn tược không thể bỏ qua chuông gió. Chuông gió phong thủy là điều mà người trang trí sân vườn nên biết. Gió kết hợp với nước tạo ra một dòng chảy phong thủy hài hòa và mạnh mẽ, vì vậy vị trí tốt nhất là đặt chuông gần nước. Có thể chọn chuông làm bằng mọi chất liệu và kiểu dáng, nhưng nếu chuông bằng kim loại lớn thì không nên đặt ở hướng Đông. Vì là vật dụng ngoài trời nên chú ý chọn chuông gió có chất lượng tốt, độ bền cao.

3. Đèn sân vườn

Bất kỳ khu vườn nào cũng cần ánh sáng, đây là yếu tố rất quan trọng, nó tượng trưng cho năng lượng mặt trời. Khi chọn đèn, hãy chú ý đến hình dáng của chúng, sao cho phù hợp với không gian chung của sân vườn. Việc bài trí cũng cần hài hòa, cân đối, đảm bảo không có chỗ nào là không được chiếu sáng.

4. Cảnh quan

Phong thủy sân vườn là sự kết hợp của các yếu tố âm thanh, màu sắc, cảnh quan và sự sôi động. Vì vậy, một tác phẩm điêu khắc là phù hợp nhất. Tượng thiên thần, em bé, chim, ngựa … là lựa chọn phổ biến cho hầu hết các khu vườn.

5. Hộp đựng thức ăn cho chim

Chim được coi là sứ giả của thiên đường, là biểu tượng của tự do và cảm hứng. Một khu vườn không có tiếng chim hót là khu vườn đó chưa hoàn toàn hợp phong thủy. Chim có năng lượng sinh khối lớn nên chúng càng cần được chăm sóc cẩn thận, một đĩa thức ăn sẽ giúp thu hút chúng tốt hơn.

6. Đá lát nền

Một lối đi nhỏ trong vườn sử dụng một số loại đá lát theo từng bậc thang sẽ tạo ra một luồng năng lượng phong thủy. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho triết lý chữa bệnh, từng bước một, kiên trì chữa bệnh theo thời gian. Khi thiết kế sân vườn cần chọn loại đá ốp lát phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

7. Trạm nghỉ ngơi

Theo phong thủy, điểm dừng chân trong vườn sẽ giúp hấp thụ năng lượng, thanh lọc và nuôi dưỡng tâm hồn. Tùy theo diện tích và thiết kế của khu vườn mà bạn chọn chỗ nghỉ cho phù hợp, thường những khu vườn nhỏ sẽ có ghế đá, lớn hơn nên có khu nghỉ dưỡng.

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare