Nhiều hành kim sẽ khiến phòng bếp lạnh lẽo

Trong phong thủy, một không gian lý tưởng cần có sự cân bằng về ngũ hành, không nên quá thiên về một yếu tố nào đó. Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng của gia đình, hãy chú ý tránh nhiều hành sẽ khiến bếp lạnh hơn.

Những lời khuyên trước đây của chuyên gia về bếp lát gạch đỏ sẽ không tốt. Còn về mặt đá ốp bếp màu xanh lục? Ngoài ra, phòng bếp sử dụng nhiều đồ nội thất thuộc hành Mộc có tương tác gì?

Nguyễn Thụy Đông (Hà Nội)

Đáp lại

Theo chuyên gia Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong phong thủy, một không gian lý tưởng cần có sự cân bằng về ngũ hành, không nên quá thiên về một yếu tố nào đó. Ngũ hành thường được thể hiện qua màu sắc, chất liệu, hình khối… Tùy từng không gian mà chúng ta thiết kế cho phù hợp.

Đối với phòng bếp, người ta thường tránh dùng nhiều màu đỏ sẽ khiến hỏa quá vượng. Tương tự như vậy, sử dụng quá nhiều hành mộc (như màu xanh lá cây cho nhà bếp) cũng không có lợi. Hoặc sử dụng quá nhiều hành Mộc (đồ kim loại, màu trắng …) sẽ gây cảm giác lạnh lẽo … Vì vậy, chúng ta cần kết hợp hài hòa như sử dụng tủ bếp, bàn gỗ (hành Mộc) tạo cảm giác ấm cúng, bàn bếp sử dụng màu tối đá (hành thủy) kết hợp với tường màu sáng (hành mộc), vàng nhạt (hành thổ)…

Trong nhà, bếp tượng trưng cho sức khỏe và sự giàu có. Vì vậy, ngoài màu sắc, chất liệu thì cần quan tâm thêm đến vị trí và hướng bếp để không bị xung sát và đón được nhiều sinh khí.

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare