Liệu có khôn ngoan nếu chọn mua bất động sản lúc này?

Nhiều chuyên gia khuyến cáo đây là thời điểm tốt để mua bất động sản. Nhưng với người mua, việc xoay vốn mua ở đâu vẫn là câu hỏi đau đầu mà các chuyên gia khó có thể giải đáp.

Nhiều người có ý định mua nhà vẫn chờ đợi đợt giảm giá trong thời gian tới. Anh Đạt (Hà Đông, Hà Nội) – một người vẫn đang tìm mua nhà bày tỏ: “Tất cả các ngành hàng đều bị ảnh hưởng, nên tôi nghĩ không có lý do gì để giá bất động sản không giảm 10 – 20% trong thời gian tới”.

Tương tự, định mua nhà từ cuối năm trước nhưng anh Nam cũng hoãn lại, phần vì sợ không gánh được nợ khi thu nhập giảm, phần vì chờ giá giảm thêm. “Bất động sản luôn đi sau nền kinh tế 1-2 năm. Giá BĐS chưa giảm nhưng tôi cho rằng do còn lao đao nên khi ngân hàng siết nợ sẽ có hiện tượng bán tháo hoặc sớm nhất là khoảng 6 tháng nữa giá BĐS có thể trở về giá trị thật. “.

toàn cảnh thành phố ven sông
Nhiều người mua nhà vẫn kỳ vọng giá sẽ giảm trong thời gian tới. Hình minh họa

Ngược lại, vẫn có một số ít người mất hy vọng vào thị trường trong một thời gian dài. “Dịch được kiểm soát khá tốt nên tôi không còn kỳ vọng vào tình trạng bán tháo khiến giá nhà đất giảm sâu. Có lẽ chỉ có giới đầu cơ và những người vay mua thêm mới cần bán, chứ giới đầu tư vẫn ế hàng. Khi hết dịch, việc tăng giá sẽ bù vào lãi ngân hàng ngay ”, anh Đức chia sẻ.

Thời gian gần đây, thông tin hàng loạt khu nhà phố “đất vàng” phải chịu cảnh ế khách, thậm chí đóng cửa, nhiều khách sạn rao bán, nhiều môi giới phải chuyển nghề hoặc đứng tên bất động sản. Số doanh nghiệp phải phá sản 8 tháng đầu năm … khiến ai cũng nghĩ thị trường bất động sản sắp rơi vào hố đen, thậm chí sắp có hiện tượng bán giá bèo. bán hàng loạt để thoát hàng. Tuy nhiên, trong thực tế, điều này không xảy ra. Các khoản chiết khấu tập trung vào bất động sản cho thuê. Các loại hình gần nhu cầu thực như chung cư vẫn giữ giá bán tương đối ổn định, thậm chí tăng nhẹ. Đất nền tại một số khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định) … có tình trạng cắt lỗ nhưng không nhiều, thậm chí tại một số khu vực ven biển như Đồng Nai, giá vẫn tăng ở mức khá. số khu vực.

Theo báo cáo thị trường tháng 8/2020 của thuere.vnmặc dù trải qua tháng 7 âm lịch và sự trỗi dậy của dịch Covid-19, sự quan tâm đến bất động sản tháng 8/2020 vẫn tăng. tăng trưởng 6% so với tháng Bảy. Cụ thể, nhu cầu mua căn hộ chung cư tăng 12% và cho thuê căn hộ chung cư tăng 14% so với tháng 7 năm 2020. Điều này cho thấy nhu cầu mua / thuê bất động sản không hề giảm.

Xem thêm:

Chuyên gia Trần Khánh Quang khẳng định, dịch xuất hiện nhưng không có hiện tượng cháy hàng, giảm giá. Trong điều kiện hiện nay, xu hướng giảm lãi suất sẽ kích thích ngành nghề kinh doanh ổn định, gia tăng tiêu dùng. So với đầu năm, lãi suất cho vay mới đã giảm 0,5-2 điểm phần trăm. Mặc dù tín dụng đối với nền kinh tế còn rất thấp nhưng đến cuối quý 2/2020, tín dụng bất động sản vẫn tăng khoảng 1,5%. Do đó, đây là cơ hội cho nhu cầu mua để ở và đầu tư.

Cho rằng cái xấu của cái xấu không có gì xấu, vị chuyên gia này nói thêm: “Tôi nghĩ, không có thời điểm nào dễ mua nhà đất như thời điểm này. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang giúp người mua rất nhiều. Nếu họ rảnh rỗi. thời gian thì nên mua bất động sản mà mình yêu thích lúc này mới hiểu, tầm nhìn quan trọng của sản phẩm trong vòng 2-3 năm, dù mua đắt hay rẻ … ”.

Đối với những người có nhu cầu mua bất động sản để ở, lời khuyên của các chuyên gia vẫn là căn cứ vào nhu cầu, mức độ cấp thiết và nguồn tài chính để quyết định, bạn có thể chọn mua nhà để ở. Lãi suất ngân hàng hoặc thuê được căn nhà chất lượng hơn với giá rẻ hơn trước.

Trong khi đó, nếu thích bất động sản đã khai thác, theo ông Quang, đây là cơ hội rất tốt để mua. Trên thực tế, kể từ tháng 4 trong đợt bùng phát đầu tiên, một loại hình bất động sản được khai thác đã được quảng cáo rầm rộ là khách sạn. Các khách sạn được rao bán rải rác từ Bắc vào Nam, từ 2 sao đến 4 sao. Nguyên nhân là do lượng khách giảm khiến doanh thu không đủ bù đắp chi phí hoạt động.

“Mua bất động sản nào, người thắng không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường bất động sản. Nhất định sau chu kỳ tăng ít nhất 3 lần. Đừng bao giờ mua bất động sản theo phong trào” , Ông Quang nhấn mạnh.

Khanh Trang

>> Giá nhà có thể giảm trong 6-12 tháng tới: Cơ hội xuống tiền?
>> Cảnh báo những mô hình đầu tư “hầm hố” trong mùa dịch bệnh

>> Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất tháng 9/2020?

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare