Hướng Đông Tứ Trạch Là Gì Trong Phong Thủy Nhà Ở

Đông tứ trạch là một thuật ngữ trong phong thủy dùng để chỉ phương hướng, được gia chủ xem xét trước khi mua, xây nhà. Tìm hiểu lô đề là gì và hướng nhà giúp gia chủ có những tính toán cần thiết trước khi quyết định chọn hướng nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ này.

1. Đông Quách là gì?

Người xưa thường quan niệm khi mua nhà, xây nhà, sau khi tìm được vị trí của mảnh đất, căn nhà ưng ý thì phải xác định hướng nhà, hướng đất. Hướng nhà đẹp sẽ giúp hợp phong thủy cho ngôi nhà, thế đất càng đẹp sẽ càng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người ở.

La bàn phong thủy

Đông tứ trạch trong phong thủy đóng vai trò quan trọng giúp thay đổi vận mệnh

Theo phong thủy Bát Trạch, dựa vào tuổi ta có thể tính được cung theo quy luật riêng. Theo đó, phong thủy Bát Trạch chia thành hai nhóm người Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những người thuộc Đông tứ mệnh được khuyên nên chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch. Người Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà thuộc Tây Tứ Trạch. Không nên kết hợp ngược lại, vì có thể sẽ tạo ra những luồng khí xấu, ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

2. Đông tứ trạch là những hướng nào?

Hiểu biết Đông Quách là gì Vẫn chưa đủ, bạn cần phải nắm được tứ phương gồm hướng nào, hướng nào? Trước hết, Đông tứ trạch gồm 4 cung: Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Tương ứng với các hướng là: Đông Nam, Bắc, Đông và Nam.

Thực tế, trong phong thủy, Đông tứ trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với các hướng sau:

  • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh ứng với Bắc.
  • Quẻ Tốn (Mộc) ứng với hướng Đông Nam.
  • Quẻ Chấn (Mộc) ứng với phương Chính Đông.
  • Quẻ Ly (Hỏa) ứng với phương nam.

Tương đương với đó, những người thuộc Đông tứ trạch thường có 4 hướng tốt để làm nhà là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Ngôi nhà trên bản vẽ thiết kế

Người thuộc Đông tứ mệnh có thể xây nhà, mua nhà hướng Nam.

Những người thuộc Đông tứ mệnh thường sẽ gặp may mắn, đại lợi khi chọn hướng nhà thuộc Đông tứ mệnh. Nếu gia chủ cố tình chọn hướng và mang thuộc Tây tứ mệnh thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Bên cạnh đó, người mệnh Đông có thể mua nhà, xây nhà hướng Nam cũng không phải lo lắng.

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu các hướng nhà Đông tứ trạch thì bạn sẽ biết được Đông tứ trạch là hướng nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách xác định tuổi phù hợp với Đông Tứ Trạch nhé.

3. Xác định tuổi của Đông tứ trạch như thế nào?

Trên thực tế, chúng ta có thể nhớ nhóm tuổi bốn lần. Chính vì vậy mà người xưa đã xây dựng nên các công thức tính tuổi của các bộ tứ. Trước hết, ngoài việc tìm hiểu đám hỏi là gì, gia chủ cần biết một số quy tắc sau:

– Mỗi KH sẽ có năm sinh tương ứng. Theo phong thủy tám con giáp, tứ quái thì Đông tứ trạch hợp với 4 quái số: 1, 3, 4 và 9. Còn Tây tứ trạch thích hợp với 4 quái 2, 6, 7 và 8. Nhiều người thắc mắc. Tại sao lại không có số 5, nếu tính ra số 5 thì tại sao? Trên thực tế, 5 sẽ được tính là 8 cho chủ nhà nữ và 2 cho chủ nhà nam.

– Tám quái tổng cộng có 8 hướng. Trong đó có 4 hướng tốt mà gia chủ nên kết hợp với các cung mệnh để lựa chọn khi mua hoặc xây nhà (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị). Còn lại là 4 hướng xấu (Ngũ quỷ, Lục sát, Tai họa, Tuyệt mệnh) thì gia chủ tuyệt đối không nên chọn, để tránh bị hao tổn, chia ly về sau.

Bàn xem tướng mệnh với hướng tạo khí tốt xấu.

Công thức tính tuổi định hướng

Dựa vào công thức đơn giản này, ai cũng có thể tính được mình thuộc mệnh gì. Từ đó kết hợp với hướng tốt của cuộc đời để tìm ra hướng tốt nhất.

– Xác định năm sinh – không theo dương lịch mà theo âm lịch.

– Thêm hai số cuối của năm sinh. Kết quả là nếu nó lớn hơn 10, chúng ta tiếp tục thực hiện phép cộng cho đến khi chỉ còn lại 1 số.

– Dựa vào giới tính để chúng ta hoàn thành bước cuối cùng. Gia chủ lấy 10 trừ đi số đã tính thì quái, nếu là nam. Chủ nhân lấy 5 để thêm vào số vừa tính, nếu số đó tiếp tục lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng tối giản, kết quả cuối cùng là quái vật.

Ví dụ thực tế

Lấy ví dụ thực tế với chủ nhân sinh năm 1985. Ta lấy 2 số cuối cộng lại với nhau là 8 + 5 = 13. Trong đó 13> 10, tiếp tục lấy 1 + 3 = 4.

Dựa trên giới tính:

  • Nếu chủ nhà là nam thì ta tính: 10 – 4 = 6 thì số đó là 6 và người đó thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nếu chủ nhà là nữ, ta tính: 5 + 4 = 9 thì quái là 9 và gia chủ đó thuộc Đông tứ mệnh.

xác định rõ hướng nhà
Gia chủ có ý định xây nhà, mua nhà cần xác định hướng.

Chủ hộ là chồng thì sẽ tính theo tuổi của chồng và ngược lại. Tuy nhiên, trong trường hợp hai vợ chồng cùng làm chủ nhà thì nên lấy tuổi chồng để tính mệnh, hướng sinh.

Gia chủ nên xem hướng nhà theo mệnh và hướng sinh khí tốt để có thể mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý, hướng nhà chỉ là một trong những yếu tố tạo nên phong thủy của một ngôi nhà, ngoài hướng còn có vị trí, bố cục tổng thể, bố cục nội thất… Do đó, nếu hướng nhà. không Theo quan điểm của nhiều người thì gia chủ không cần quá lo lắng, vì vẫn có thể khắc phục được. Hi vọng bài viết trên đây đã chia sẻ nhiều kiến ​​thức phong thủy-phong thủy về Đông tứ trạch đến với bạn đọc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về Tây Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch hợp màu gì, bạn đọc có thể theo dõi các bài viết cùng chuyên mục trên website.

NT

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare