Cách sử dụng tranh vẽ chó trong phong thủy nhà ở

Cũng giống như biểu tượng chó, tranh chó trong phong thủy nhà ở mang ý nghĩa may mắn, hóa giải sát khí. Khi treo loại tranh này cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Chó là người bạn thân thiết, người bạn trung thành của con người, hơn nữa chó thường được nuôi để canh giữ nhà cửa. Trong phong thủy, biểu tượng con chó được cho là sẽ mang lại may mắn, giải trừ sát khí và có tác dụng trấn nhà.

Tranh con chó trong nhà phong thủy
Tranh nhà trong phong thủy có ý nghĩa bảo vệ và mang lại may mắn cho gia chủ

Chọn một hướng đi tốt

Tranh chó nên treo ở các hướng chính Đông, Đông Bắc, Nam. Đây là những vị trí thích hợp với chó. Ngoài ra có thể treo ở Tây Bắc vì đây là nơi chịu lực chính của loài này. Tranh chó không nên treo ở hướng Đông Nam của ngôi nhà vì mang kỵ với chó.

Đặc biệt, nếu muốn phát huy công dụng phòng chống trộm cắp thì nên treo bức tranh chó có đầu con vật hướng ra cửa chính.

Cách treo tranh con chó

Người xưa cho rằng, nếu yêu chó thì chỉ nên treo một bức tranh trong nhà vì nếu treo nhiều bức tranh về loài vật này sẽ khiến gia đình khó hòa thuận.

Sự pha trộn cũ của hình ảnh con chó treo trong nhà

Theo phong thủy, những người tuổi Mão, Dần, Ngọ (mèo, hổ, ngựa) tương sinh với chó nên rất hợp treo tranh con vật này. Ngược lại, những người tuổi Thìn, Dậu, Sửu, Mùi (rồng, gà, trâu, dê) không nên treo tranh chó trong nhà vì sẽ xung khắc.

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare