Bài trí sofa hợp lý để đón tài vận

Bố trí sofa đúng cách không chỉ mang đến sự sang trọng cho phòng khách mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hướng bài trí sofa nên theo hướng vượng khí, hướng vượng bao gồm hướng chính Đông, Đông Bắc, chính Tây và chính Nam. Vì vậy, nên chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Bài trí sofa hợp lý để đón tài lộc |  Ảnh 1
Hướng vượng cho sofa là hướng Đông, Đông Bắc, Tây, Nam.

Khi bố trí sofa, ít nhất nên kê sofa dựa vào tường vì phong thủy ghế và tường có quan hệ và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Lưng ghế dựa vào tường như khi gia chủ có được chỗ ngồi vững chắc sẽ dễ dàng phát triển sự nghiệp và công danh. Nếu không có chỗ dựa phía sau ghế sofa thì vấn đề hao hụt tài chính sẽ dễ dàng phát sinh. Vì vậy, khi phía sau sofa không có tường, bạn nên đặt tủ, kệ hoặc bình phong làm vị trí “tọa sơn” (núi đỡ) cho sofa.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn kê sofa dựa vào tường cũng tốt. Có những vị trí không nên đặt, ví dụ như phía sau bức tường là nhà vệ sinh, phòng bếp không nên là bức tường kê sofa. Phía sau tường là mặt ngoài của ngôi nhà, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió, không nên làm tường bao.

Khi kê ghế sofa, gia chủ có thể chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp khách. Vị trí đó thường là ghế dựa vào tường và có thể nhìn thấy cửa phòng khách cũng như bao quát bên ngoài. Nếu cảnh quan bên ngoài không đẹp lắm thì có thể trang trí thêm chậu hoa, cây cảnh. Vị trí đẹp, hướng nhìn đẹp sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên sống trong nhà.

Theo phong thủy truyền thống, khi đặt sofa theo hình chữ U, trong đó đáy chữ U cũng chính là ghế dựa vào tường và hướng ra cửa chính. Hai mặt sofa đối diện nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón nhiều tiền tài, phú quý chảy vào nhà. Bài trí theo cách này sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như bình an, thịnh vượng cho gia chủ, nhất là những gia đình đang kinh doanh, buôn bán.

Bài trí sofa hợp lý để đón tài lộc |  Ảnh 2
Đặt sofa chữ U mang lại vượng khí

Về hình dáng và kích thước của sofa, khi chọn sofa đặt trong phòng nên chọn một bộ hoàn chỉnh, có kích thước cân đối và đồng màu. Bên cạnh đó, kích thước của ghế sofa cần phù hợp với diện tích của phòng khách. Nếu sofa quá lớn và chiếm hết diện tích căn phòng hoặc quá nhỏ, nhồi nhét trong căn phòng có diện tích khá rộng sẽ dễ ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần không thoải mái cho gia chủ.

Ngoài ra, khi bài trí sofa cũng cần chú ý đến các vật dụng khác trong phòng khách. Không nên đặt gương hậu, đèn chùm phía trước chỗ ngồi hoặc chiếu thẳng vào chỗ ngồi dễ gây mệt mỏi, ức chế cho gia chủ.

(Theo VietQ)

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare