5 chiêu mặc cả khôn ngoan khi mua nhà để không lo bị “hét giá”

Trong giao dịch mua bán nhà đất, mặc cả là cách thương lượng hiệu quả để tránh việc người mua bị “móc túi” nhiều hơn giá trị thực của căn nhà. 5 mẹo cực hay trong video dưới đây sẽ giúp bạn trả giá thành công, việc mua bán được thúc đẩy nhanh chóng và thuận lợi.

Video 5 cách mặc cả khôn ngoan khi mua nhà.

Ngoài việc áp dụng 5 mẹo trên để mặc cả giá bán nhà đất, bạn cũng nên học cách tự định giá nhà đất để tránh bị “hớ” khi mua nhà. Có nhiều phương pháp tự đánh giá mà người mua có thể tham khảo như thẩm định theo vị trí / tình trạng bất động sản hoặc qua bất động sản tương tự.

Ví dụ, bạn có thể khảo sát khu vực xung quanh ngôi nhà mình định mua để xem giá bán của các sản phẩm tương tự về vị trí và diện tích. Nếu thị trường bất động sản khu vực đó “nóng”, bạn có thể tăng giá bán khoảng 10% so với mức giá mà bạn đã định giá. Nếu thị trường ảm đạm, bạn có thể ấn định giá bán bằng giá khảo sát cộng thêm khoảng 5%. Việc tự đánh giá này sẽ giúp hạn chế tình trạng mua nhà với giá cao hơn mặt bằng giá khu vực lúc bấy giờ.

Nếu không muốn mất thời gian và công sức, bạn có thể chọn cách trả phí để nhờ sự hỗ trợ và tư vấn của nhân viên kinh doanh bất động sản. Họ là những người theo sát thị trường, nắm rõ giá cả nên có thể giúp bạn định giá một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Linh Phương (TH)

>> 7 điều cần biết khi mua nhà lần đầu
>> 4 kinh nghiệm chọn chủ đầu tư uy tín khi mua nhà dự án

[ad_1]
[ad_2]

Join The Discussion

Compare listings

Compare